ดอลลาร์ออสเตรเลียสูญเสียกำไรทั้งหมดในเมื่อวานที่ผ่านมา

ดอลลาร์ออสเตรเลียอ่อนค่าลงอย่างมากในเช้านี้เมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐเนื่องจากความกระหายที่อ่อนตัวลง AUD / USD ถูกลากจาก 0.7300 ลงมาที่ 0.7211 เนื่องจากตลาดหุ้นยุโรปและตลาดหุ้นสหรัฐฯตกต่ำกว่าดาวโจนส์ที่สูญเสียมากกว่า 400 จุดหลังจากที่เปิดระฆัง นอกจากผลการดำเนินงานที่ไม่ดีในตลาดหุ้นเจ้าหน้าที่ของกระทรวงการคลังจีน Tan Long กล่าวว่าความกดดันด้านเศรษฐกิจที่ลดลงได้เพิ่มมากขึ้นจากความไม่แน่นอนที่เพิ่มมากขึ้น ความวิตกเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจจีนทำให้ AUD อ่อนค่าลงท่ามกลางความสัมพันธ์ทางการค้าที่แข็งแกร่งของออสเตรเลียกับจีน

0
3516

AUD
ดอลลาร์ออสเตรเลียอ่อนค่าลงอย่างมากในเช้านี้เมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐเนื่องจากความกระหายที่อ่อนตัวลง AUD / USD ถูกลากจาก 0.7300 ลงมาที่ 0.7211 เนื่องจากตลาดหุ้นยุโรปและตลาดหุ้นสหรัฐฯตกต่ำกว่าดาวโจนส์ที่สูญเสียมากกว่า 400 จุดหลังจากที่เปิดระฆัง นอกจากผลการดำเนินงานที่ไม่ดีในตลาดหุ้นเจ้าหน้าที่ของกระทรวงการคลังจีน Tan Long กล่าวว่าความกดดันด้านเศรษฐกิจที่ลดลงได้เพิ่มมากขึ้นจากความไม่แน่นอนที่เพิ่มมากขึ้น ความวิตกเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจจีนทำให้ AUD อ่อนค่าลงท่ามกลางความสัมพันธ์ทางการค้าที่แข็งแกร่งของออสเตรเลียกับจีน
หลังจากการเผยแพร่รายงานประจำเดือนของ RBA ในทุกๆนาทีเมื่อวันอังคารที่ผ่านมามีบันทึกเพิ่มขึ้นเกี่ยวกับการมองในแง่ดีซึ่งสอดคล้องกับการคาดการณ์การเติบโตและการจ้างงานที่เพิ่มขึ้นของ RBA ที่เผยแพร่เมื่อต้นเดือนนี้ RBA เห็นการเติบโตของตลาดแรงงานด้วยการลดลงของอัตราการว่างงานและดูเหมือนว่าจะมีความกระปรี้กระเปร่าในการลงทุนทางธุรกิจ พวกเขาชี้ให้เห็นว่าการย้ายครั้งต่อไปจะดีขึ้นกว่าที่ลดลง แต่ก็ไม่มีกรณีใดที่จะมีการปรับนโยบายการเงินในระยะสั้น
มองไปข้างหน้าในวันนี้เห็นการเปิดตัวของ MI ชั้นนำดัชนี ตัวบ่งชี้คอมโพสิตของสถาบันในเมลเบิร์นขึ้นอยู่กับตัวเลขทางเศรษฐกิจ 9 รูปที่เผยแพร่โดยส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตามจะให้ภาพรวมที่ดีของเศรษฐกิจ ดัชนีลดลงในเดือนกันยายน 0.1% และอาจปรับตัวสูงขึ้นในขณะนี้
AUD / NZD
ช่วงที่คาดว่าจะได้: 1.0610 – 1.0780
เงินดอลลาร์นิวซีแลนด์ร่วงลงต่ำกว่าระดับ 0.68 จากการซื้อขายเมื่อวานนี้เนื่องจากความกระหายที่เกิดจากความเสี่ยงและราคานมปรับตัวลดลง หลังจากแตะระดับสูงสุดในวันนี้ที่ 0.6865 กีวีร่วงลงอย่างรวดเร็วเนื่องจากความต้องการของตลาดลดลงเนื่องจากมีการขายหุ้นเพิ่มทุน ความวิตกกังวลเกี่ยวกับความตึงเครียดทางการค้าที่เกิดขึ้นและผลกระทบต่อการขยายตัวของประเทศในสหรัฐฯที่กว้างขึ้นควบคู่ไปกับการคาดการณ์เกี่ยวกับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของสหรัฐที่ลดลงทำให้ความต้องการหุ้นโลกลดลงและทำให้ยอดขายลดลง (ร้อยละเก้า) นับตั้งแต่เดือนกันยายน
ความผันผวนของส่วนได้เสียทำให้ดัชนีความผันผวนเพิ่มขึ้นเนื่องจากดัชนี VIX พุ่งขึ้น 24 บ่งบอกถึงแรงผลักดันที่กว้างขึ้นในด้านความปลอดภัยและทรัพย์สินที่เป็นประโยชน์ ประกอบกับมีการปรับตัวลดลง 3.5% ในราคานมและ NZD ถูกบังคับให้อยู่ในระดับต่ำสุดในวันที่ 0.6794 อุปสงค์ที่ปลอดภัยและความกดดันด้านราคาที่อิงกับสินค้าโภคภัณฑ์ในวงกว้างขึ้นยังคงมีความสำคัญต่อ NZD ซึ่งจะช่วย จำกัด การทำกำไรในระยะสั้นในระยะสั้น
ขณะนี้ความสนใจหันมาเป็นตัวบ่งชี้เศรษฐกิจมหภาคของสหรัฐฯในฐานะผู้ขับเโดยผ่านทางการค้าในวันพุธและเป็นการเพิ่มความเข้าใจในการเล่าเรื่องความเสี่ยงที่กว้างขึ้น

GBP / AUD
ช่วงที่คาดว่าจะได้: 1.7480 – 1.8050
คืนนี้เราพบว่าปอนด์สเตอร์ลิงอยู่ต่ำกว่าตัวเลข 1.2800 ในช่วงชั่วโมงทำการของสหรัฐซึ่งถูกทำลายโดยละครเรื่อง Brexit ที่ไม่มีที่สิ้นสุดและความต้องการเงินดอลลาร์ที่ฟื้นตัวขึ้น ความขัดแย้งที่เพิ่มขึ้นต่อการจัดร่างร่างนายกรัฐมนตรีของ Thresa May ได้กดดันอย่างหนักเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาโดยคู่ GBP / USD ลดลงเกือบ 3% จากระดับสูงสุดในวันที่ 7 พฤศจิกายนที่ 1.3176 สเตอร์ลิงฟื้นตัวในช่วงหลังเซสชั่นหลังจากที่ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศอังกฤษมาร์คคาร์นีย์ให้การสนับสนุนข้อตกลง Brexit
ในวันวางจำหน่ายจะมีกำหนดวางจำหน่ายในวันนี้เป็นประจำทุกเดือน
จากมุมมองทางเทคนิคคู่ค่าเงิน GBP / USD ปัจจุบันซื้อขายที่ 1.2781 เรายังคงคาดหวังว่าจะมีการยกตัวต่อเนื่องใกล้แนวรับ 1.2765 ขณะที่แรงผลักดันที่เพิ่มขึ้นอาจเป็นไปได้ที่แนวรับรอบ 1.2845

AUD / USD
ช่วงที่คาดว่าจะได้: 0.7130 – 0.7330
เงินดอลลาร์ฟื้นตัวขึ้นจากช่วงเช้าตรู่ที่กล่อมให้อยู่ในเกณฑ์ดีโดยบังคับให้เพิ่มขึ้น 0.69% เป็น 96.83 เมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงิน (DXY) แม้จะมีการแสดงที่รัดกุมก็ตามขอแนะนำให้ใช้สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการมองโลกในแง่ดีของตลาดมากกว่าปัจจัยอื่นใด
มีน้อยมากในปฏิทินทางเศรษฐกิจเพื่อกระตุ้นตลาดความสนใจหันไปหาตัวแปรทางเศรษฐกิจมหภาคที่กว้างขึ้นสำหรับทิศทาง ความวิตกกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มการเติบโตทางเศรษฐกิจของโลกยังคงเป็นอุปสรรคต่อตลาดที่มีความตึงเครียดทางการค้าอย่างต่อเนื่องเพื่อบ่อนทำลายความเชื่อมั่นของตลาด เมื่อความตึงเครียดทางการค้าเพิ่มสูงขึ้นในปีใหม่ตลาดยังคงเตรียมพร้อมรับแรงกดดันด้านกำลังการผลิตเพิ่มขึ้นและทำให้มาตรการการคลังของสหรัฐจางลงเป็นสัญญาณของสิ่งที่จะเกิดขึ้น ราคาน้ำมันและตลาดตราสารทุนลดลงอย่างมากซึ่งส่งผลให้เกิดความผันผวนและความเสี่ยงต่อความเสี่ยงในแต่ละวัน ทำเนียบขาวที่ปรึกษาทางเศรษฐกิจ Larry Kudlow พยายามที่จะบรรเทาความหวาดกลัวโดยกล่าวว่า “ทรัมป์มีมุมมองในเชิงบวกต่อการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีนท่ามกลางการสื่อสารที่ละเอียดมาก” “แต่เหตุการณ์นี้ไม่ได้เกิดขึ้น ในบริบทนี้ Greenback แสดงให้เห็นว่ามีค่าเป็นสกุลเงินที่ปลอดภัยสำหรับการค้นพบว่าตัวเองซื้อได้ดีและเพิ่มขึ้นจากคู่ค้าของตน
การย้ายขึ้นสู่วันพุธที่ผ่านมาค่าเงินดอลลาร์สหรัฐกลับมาผ่อนคลายอีกครั้งในปฏิทินเศรษฐกิจ ทิศทางจะถูกตั้งค่าให้พาดหัวอีกครั้ง
AUD / EUR
ช่วงที่คาดว่าจะได้: 0.6280 – 0.6440
ยูโรแข็งค่าขึ้นแตะระดับสูงสุดที่ 1.1465 จุดก่อนที่จะมีโอกาสเพิ่มขึ้นอีกเป็นประวัติการณ์ที่ 1.1500 ขณะที่ตลาดพุ่งขึ้นต่อเนื่องเกี่ยวกับสุขภาพของเศรษฐกิจอิตาลี หุ้นกู้สกุลเงิน 10 ปีของอิตาลีพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 1 เดือนในวันอังคารที่ร้อยละ 3.62 ตามความเห็นของนายกรัฐมนตรีอิตาลี Luigi Di Maio ที่ว่าสหภาพยุโรปกำลังทำตัวเหมือนกำแพงทางอิตาลีและผลตอบแทนยังคงขยายตัวเนื่องจากสถานะปัจจุบันของสหภาพยุโรป
หุ้นยุโรปและหุ้นอิเล็คทรอนิคส์ของอิตาลีร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบสองปีเนื่องจากสกุลเงินเดียวของยุโรปปรับตัวลดลงโดยแรงสนับสนุนที่ 1.14 และลดลง 0.75% ในวันนี้ ขณะที่ความไม่แน่นอนของการเจรจาระหว่างรัฐมนตรีต่างประเทศอิตาลีและคณะกรรมาธิการยุโรปยังคงเป็นอุปสรรคต่อคู่ EUR / USD อยู่ที่ 1.1358
ความกังวลเกี่ยวกับงบประมาณได้รับการยกขึ้นในสเปนเนื่องจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปีปรับตัวสูงขึ้นเป็นระดับสูงสุดในรอบ 1 เดือนที่ 1.67% เนื่องจากดูเหมือนว่ารัฐบาลของประเทศในกลุ่มน้อยของสเปนจะไม่สามารถผ่านพ้นไปได้ในปีพศ. 2562 และอาจหมายถึงการเลือกตั้งในช่วงต้นปีพศ.
ผู้เข้าร่วมตลาดมองในวันพรุ่งนี้ตอนเย็นบัญชีการประชุม ECB การเงินเมื่อ EUR / USD เปิดเช้านี้ที่ 1.1370

AUD / CAD
ช่วงที่คาดว่าจะได้: 0.9525 – 0.9680
ค่าเงินดอลลาร์แคนาดาอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐฯเมื่อเทียบกับสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯที่ร่วงลงแตะระดับ 1.3300 จุดหลังการขายหุ้นในตลาดตราสารทุน คู่ USD / CAD แตะระดับสูงสุดที่ 1.3317 จุดซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่วันที่ 28 มิถุนายน 2018 จนถึงขณะนี้ Greenback ได้รับ 140 pips ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ในหน้าเผยแพร่ไม่มีการเผยแพร่ข้อมูลของแคนาดาในกำหนดการ
จากมุมมองทางเทคนิค USD / CAD คู่ค้าซื้อขายอยู่ที่ 1.3302 เรายังคงคาดหวังว่าจะมีการสนับสนุนการไต่ระดับต่อเนื่องที่ 1.3270 ขณะที่แรงผลักดันที่เพิ่มขึ้นอาจเป็นไปได้ที่แนวรับรอบ 1.3330

ที่มา:fxstreet

Facebook Comments